Đôi nét về Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha quốc danh hiện tại là Cộng hòa Bồ Đào Nha (tiếng Bồ Đào Nha: República Portuguesa), là một quốc gia nằm ở Tây Nam châu Âu trên bán đảo Iberia. Bồ Đào Nha là nước cực Tây của lục địa châu Âu, giáp với Đại Tây Dương ở phía Tây và phía Nam, giáp Tây Ban Nha ở phía Đông và phía Bắc. Các quần đảo Acores và Madeira ở ngoài khơi Đại Tây Dương cũng thuộc Bồ Đào Nha.

Bồ Đào Nha lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 4 tháng 7 năm 1975.

Các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Bồ Đào Nha gồm cà phê, thủy sản, đồ gỗ và giày dép. Kim ngạch thương mại hai chiều tuy còn khiêm tốn nhưng tăng trưởng đều qua các năm. Năm 2008 tổng kim ngạch hai chiều đạt 90 triệu USD (tăng 50% so với năm 2007); năm 2009 đạt 94 triệu USD; năm 2010 đạt 108 triệu USD (trong đó Việt Nam xuất siêu 95 triệu); năm 2011 đạt khoảng 170 triệu USD (Việt Nam xuất siêu 136 triệu USD).

Bồ Đào Nha chưa có đầu tư trực tiếp tại Việt Nam và Việt Nam cũng chưa có dự án đầu tư vào Bồ Đào Nha. Tại các diễn đàn quốc tế: Bồ Đào Nha ủng hộ Việt Nam vào Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ 2008-2009 và Việt Nam ủng hộ Bồ Đào Nha vào Hội đồng trên khóa 2011-2012./.

Hiện nay, nhu cầu giao lưu hợp tác với Bồ Đào Nha ngày càng phát triển, là một công ty dịch thuật chuyên nghiệp, công ty dịch thuật HỒNG LINH có mạng lưới nhân viên đông đảo với hàng ngàn dịch giả kinh nghiệm, đa dạng ngôn ngữ, chuyên sâu trong lĩnh vực biên phiên dịch. Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu dịch thuật ngôn ngữ Bồ Đào Nha – Việt Nam, Việt Nam – Bồ Đào Nha của Quý vị trong tất cả các lĩnh vực.

Các tin khác
Ý kiến khách hàng
 • Tôi tin con đường các bạn đã đi là đúng hướng, sự tâm huyết của các bạn là bài học cho tôi. Tài liệu dịch tốt, hỗ trợ khách hàng tốt, Chúc các bạn thành công!

  anh-minh-tuan
  • Anh Minh Tuấn
  • Công ty B
 • Tôi rất hài lòng vềthái độ phục vụ, chất lượng và giá cả dịch thuật công chứng tại Hồng Linh. Chúc công ty ngày càng phát triển hơn nữa!

  Chị Thu Minh
  • Chị Minh
  • Công ty A
Hỗ trợ khách hàng

Dịch thuật Hồng Linh

Hotline: 0967 226 936

Skype: dichthuatnhanhhanoi

Facebook: dichthuathonglinh

Email: dichthuatnhanhhanoi@gmail.com