Những lời khuyên hữu ích cho bạn khi thi Quốc tịch Mỹ

Sau một thời gian dài nhập cảnh, ít nhất 5 năm, ngày thi Quốc tịch Mỹ là ngày bạn mong chờ và cũng thật lo lắng. Đây không phải là một kỳ thi dễ dàng, đòi hỏi bạn cần chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Dưới đây, là một số lời khuyên Dịch thuật Hồng Linh tổng hợp từ một số nguồn tin.
nhung-loi-khuyen-huu-ich-cho-ban-khi-thi-quoc-tich-my
1. Chuẩn bị trước kỳ thi:
Trước kỳ thi quốc tịch Mỹ, ứng viên cần học kỹ 100 câu hỏi về công dân (lịch sử và tổ chức công quyền). Mỗi ứng viên được hỏi 10 trong số 100 câu hỏi trên. Ứng viên phải trả lời đúng 6/10 câu để vượt qua phần thi này. Trong bài trắc nghiệm, một vài đáp án có thể thay đổi theo thời gian, qua các cuộc bầu cử nên khi học ứng viên cần lưu ý cập nhật thông tin mới nhất.
Khi đi phỏng vấn thi quốc tịch Mỹ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ như: Thư mời phỏng vấn, hình tiêu chuẩn visa Mỹ, chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu, giấy khai sinh của đương đơn và người bảo lãnh, giấy đăng ký kết hôn… Nếu không mang đủ giấy tờ, trường hợp của đương đơn có thể bị từ chối hoặc chậm giải quyết.
2. Ngày đi thi:
– Hầu hết các tòa nhà nơi diễn ra cuộc thi đều yêu cầu thí sinh phải qua khu vực kiểm tra an ninh trước khi thi. Vì thế, đương đơn cần đến sớm 15 phút để có đủ thời gian kiểm tra an ninh và có một tâm lý thoải mái trước lúc phỏng vấn.
– Trang phục lịch sự là cách thể hiện sự tôn trọng và tạo thiện cảm cho người phỏng vấn. Với Nam mặc vest; nữ mặc vest hoặc váy công sở.
– Khi phỏng vấn, nếu người phỏng vấn đọc câu hỏi quá nhỏ hoặc quá nhanh khiến bạn không bắt kịp, không nghe hiểu được thì hãy mạnh dạn yêu cầu họ nhắc lại câu hỏi. Bên cạnh đó, khi trả lời bạn cần trả lời mạch lạc, rõ ràng và chậm rãi để người phỏng vấn nghe được hết câu trả lời của bạn.
– Hãy nhớ ứng viên đã tuyên thệ sẽ thành thực trong khi phỏng vấn. Vì vậy, hãy luôn nói sự thật trong suốt cuộc phỏng vấn và những khai báo trong đơn xin nhập quốc tịch Mỹ. Nếu bị phát hiện có sự dối trá, Cơ quan di dân và nhập tịch có thể từ chối hồ sơ của ứng viên hoặc nếu ứng viên đã được cấp Certificate of Citizenship rồi cũng sẽ bị tước bỏ quốc tịch.
3. Sau kì thi:
– Sau khi Sở Di trú chấp thuận hồ sơ xin quốc tịch Mỹ, ứng viên sẽ tham dự buổi lễ tuyên thệ trung thành với nước Mỹ. Tuy nhiên, trong các trường hợp đặc biệt nếu vì lý do sức khoẻ hay trí tuệ khiến ứng viên không hiểu rõ được ý nghĩa lời tuyên thệ thì sẽ được miễn thủ tục này.

Sau khi tuyên thệ, bạn sẽ nhận được Giấy nhập tịch (Certificate of Citizenship) nên không còn cần dùng đến Thẻ Xanh (Permanent Resident Card) nữa và phải hoàn trả Thẻ Xanh lại cho Sở Di trú. Sau khi có Giấy nhập tịch, bạn nên làm hộ chiếu (passport) sớm và dùng hộ chiếu làm giấy tờ chứng minh cho quốc tịch của mình. Nếu bạn làm mất giấy nhập tịch thì có thể bạn sẽ mất cả năm để xin lại.

Các tin khác
Ý kiến khách hàng
 • Tôi tin con đường các bạn đã đi là đúng hướng, sự tâm huyết của các bạn là bài học cho tôi. Tài liệu dịch tốt, hỗ trợ khách hàng tốt, Chúc các bạn thành công!

  anh-minh-tuan
  • Anh Minh Tuấn
  • Công ty B
 • Tôi rất hài lòng vềthái độ phục vụ, chất lượng và giá cả dịch thuật công chứng tại Hồng Linh. Chúc công ty ngày càng phát triển hơn nữa!

  Chị Thu Minh
  • Chị Minh
  • Công ty A
Hỗ trợ khách hàng

Dịch thuật Hồng Linh

Hotline: 0967 226 936

Skype: dichthuatnhanhhanoi

Facebook: dichthuathonglinh

Email: dichthuatnhanhhanoi@gmail.com