10 ngôn ngữ phổ biến nhất trên Thế giới

Ngôn ngữ là món quà mà tạo hóa mang đến cho loài người. Từ khi sinh ra, con người đã sử dụng ngôn ngữ để kết nối với gia đình, xã hội. Nhờ ngôn ngữ mà con người hiểu được nhau trong cuộc sống, giúp đỡ, chia sẻ và hoàn thiện bản thân… Dưới đây, Dịch thuật Hồng Linh xin chia sẻ một số ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên Thế giới.
1. Tiếng Trung

Số người sử dụng: Hơn một tỷ người.
Vị trí số 1 thuộc về tiếng Trung không có gì bất ngờ khi đây là ngôn ngữ của quốc gia đông dân nhất thế giới – Trung Quốc, với hơn 1 tỷ dân, gấp đôi số người nói tiếng Anh. Tuy nhiên, nhiều người nói tiếng Trung thì có nghĩa là ngôn ngữ này dễ học. Về cơ bản tiếng Trung có 4 thanh, nên mỗi từ cũng có 4 cách phát âm, điều này thực sự khó khăn cho người mới học khi phải phân biệt từ này và từ kia. Nhưng hơn 1 tỷ người có thể nói được thì chắc chắn bạn cũng có thể học được. Để nói chào trong tiếng Trung, người ta thường dùng “Ni hao”.

2. Tiếng Anh

Số người sử dụng: 508 triệu người.
Mặc dù tiếng Anh không có lượng người sử dụng lớn nhất nhưng nó lại là ngôn ngữ chính thức của nhiều quốc gia nhất trên thế giới. Có thể bắt gặp tiếng Anh ở khắp nơi trên thế giới, từ New Zealand, Mỹ, Úc, Anh, Zimbabwe, vùng Caribbean, Hồng Kông, tới Nam Phi và Canada. Có lẽ không cần nói quá nhiều về tiếng Anh vì hầu hết mọi người đều biết tới ngôn ngữ này rồi. Xin chào trong tiếng Anh ngoại trừ “Hello” còn có thể sử dụng “ What’s up, freak”.

3. Tiếng Hindi

Số người sử dụng: 497 triệu người.
Tiếng Hindi là ngôn ngữ chính của quốc gia đông dân Ấn Độ, ngoài ra còn có rất nhiều phương ngữ xuất phát từ tiếng Hindi. Do tiếng Anh được ưa chuộng tại Ấn Độ nên tiếng Hindi mới không thể vượt qua ngôn ngữ phổ biến này để giành vị trí cao hơn.

Tuy nhiên, theo nhiều người dự đoán, tốc độ tăng trưởng dân số ở Ấn Độ quá nhanh và sẽ sớm vượt qua Trung Quốc nên rất có thể tiếng Hindi còn phát triển hơn nữa. Nếu như biết ngôn ngữ này thì sẽ dễ dàng kiếm được một chân trong nền điện ảnh Bollywood. Bởi hàng năm lượng phim hành động/lãng mạn/nhạc kịch được phát hành tại Ấn Độ lên tới con số hàng ngàn. Xin chào trong tiếng Hindi là “Namaste”.

4. Tiếng Tây Ban Nha

Số người sử dụng: 392 triệu người
Ngoài số lượng học sinh học tiếng Tây Ban Nha trong các trường trung học thì ngôn ngữ này còn được sử dụng ở hầu hết các quốc gia Nam Mỹ và Trung Mỹ, chưa kể đến Tây Ban Nha và Cuba. Ở Mỹ, tiếng Tây Ban Nha cũng rất phổ biến, thậm chí tiếng Anh còn có nhiều từ được vay mượn từ ngôn ngữ này, ví dụ như cơn lốc xoáy (tornado), vận may (bonanza)… Xin chào trong tiếng Tây Ban Nha là “Hola”.
10 ngôn ngữ phổ biến nhất trên Thế giới
5. Tiếng Nga

Số người sử dụng: 277 triệu người.
Những lãnh tụ nổi tiếng như Mikhail Gorbachev, Boris Yeltsin, và Yakov Smirnoff là một trong hàng triệu người nói tiếng Nga. Đây là một trong sáu ngôn ngữ của Liên Hiệp Quốc, tiếng Nga không chỉ được sử dụng ở Nga, mà còn là ngôn ngữ chính thức của Belarus, Kazakhstan và một vài nơi ở Hoa Kỳ. “Zdravstvuite” là “Xin chào” trong tiếng Nga.

6. Tiếng Ả Rập

Số người sử dụng: 246 triệu người.
Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ lâu đời nhất thế giới, được sử dụng ở rất nhiều quốc gia Trung Đông như Saudi Arabia, Kuwait, Iraq, Syria, Jordan, Lebanon và Ai Cập. Hơn nữa, vì tiếng Ả Rập là ngôn ngữ của kinh Koran, nên hàng triệu người Hồi giáo ở các nước khác đều có thể nói tiếng Ả Rập rất tốt. Trên thực tế, năm 1974, với lượng người nói tiếng Ả Rập đông, nó đã được công nhận là ngôn ngữ chính thức thứ 6 của Liên Hợp Quốc. Xin chào bằng tiếng Ả Rập là “Al salaam a’alaykum”.

7. Tiếng Bengali

Số người sử dụng: 211 triệu người
Bangladesh, quốc gia có dân số hơn 120 triệu người và ngôn ngữ duy nhất được sử dụng là tiếng Bengali. Hơn thế nữa, Bangladesh bị bao quanh bởi Ấn Độ, nơi có dân số tăng trưởng quá nhanh, vậy nên số người nói tiếng Bengali ngày càng tăng cao, hơn hẳn các ngôn ngữ khác. Xin chào bằng tiếng Bengali là “Ei Je”.

8. Tiếng Bồ Đào Nha

Số người sử dụng: 191 triệu người
Bạn nghĩ có ít người sử dụng tiếng Bồ Đào Nha? Điều đó hoàn toàn sai đấy nhé. Vào thế kỉ 12, khi Bồ Đầu Nha giành độc lập từ Tây Ban Nha và bắt đầu công cuộc mở rộng ảnh hưởng của mình ra thế giới thông qua các nhà thám hiểm như Vasco da Gama và hoàng tử Henry, tiếng Bồ Đào Nha dễ dàng có được vị trí ở nhiều quốc gia, song song với ngôn ngữ riêng của các quốc gia đó. Có thể kể đến như là Brazil, Macau, Angola, Venezuela, và Mozambique. Xim chào bằng tiếng Bồ Đào Nha là “ Bom dia”.

9. Tiếng Mã Lai

Số người sử dụng: 159 triệu người
Ngạc nhiên là tiếng Mã Lai được sử dụng ở cả hai quốc gia Malaysia và Indonesia. Trên thực tế, thì con số này vẫn có chút khác biệt, bởi nhiều vùng vẫn sử dụng thổ ngữ, nhiều nhất là ở Indonesia.

Nhưng về cơ bản, tất cả các ngôn ngữ này đều có chung nguồn gốc, và tựu chung lại, tiếng Mã Lai vẫn xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Đơn giản vì Indonesia là quốc gia đông dân thứ 6 trên thế giới, quốc gia này được tạo nên từ hơn 13.000 hòn đảo lớn nhỏ, có biên giới tiếp giáp với Malaysia. Xin chào trong tiếng Mã Lai là “Selamat pagi”.

10. Tiếng Pháp

Số người sử dụng: 129 triệu người
Thường được coi là ngôn ngữ lãng mạn nhất thế giới, tiếng Pháp được sử dụng ở rất nhiều quốc gia như Bỉ, Canada, Rwanda, Cameroon và Haiti. Thật may mắn vì nó là ngôn ngữ phổ biến, nếu không bạn sẽ không biết đến bánh mì nướng, khoai tây chiên và nụ hôn kiểu Pháp đúng không? Để nói chào trong tiếng Pháp, hãy nói “Bonjour”.

Các bạn có nhu cầu Dịch Thuật Công Chứng mọi ngôn ngữ xin liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay:
CÔNG TY TNHH DỊCH THUẬT HỒNG LINH
Địa chỉ: Số 117 Ngõ 562 Đường Láng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội
Email: dichthuatnhanhhanoi@gmail.com
Điện thoại: 0967 226 936 – 0932 218 768
Skype: dichthuatnhanhhanoi
Website: dichthuatnhanhhanoi.com

Các tin khác
Ý kiến khách hàng
 • Tôi tin con đường các bạn đã đi là đúng hướng, sự tâm huyết của các bạn là bài học cho tôi. Tài liệu dịch tốt, hỗ trợ khách hàng tốt, Chúc các bạn thành công!

  anh-minh-tuan
  • Anh Minh Tuấn
  • Công ty B
 • Tôi rất hài lòng vềthái độ phục vụ, chất lượng và giá cả dịch thuật công chứng tại Hồng Linh. Chúc công ty ngày càng phát triển hơn nữa!

  Chị Thu Minh
  • Chị Minh
  • Công ty A
Hỗ trợ khách hàng

Dịch thuật Hồng Linh

Hotline: 0967 226 936

Skype: dichthuatnhanhhanoi

Facebook: dichthuathonglinh

Email: dichthuatnhanhhanoi@gmail.com