10 nước nói Tiếng Anh nhiều nhất Thế Giới

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên toàn Thế Giới bởi số người sử dụng không ngừng tăng lên. Hiện nay, có hơn 1,2 tỷ người nói Tiếng Anh trên khắp thế giới , trong đó hơn 350 triệu người nói tiếng anh bản địa, số còn lại sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2. Dưới đây là top 10 nước sử dụng để giao tiếp và dịch tiếng Anh nhiều nhất Thế Giới.
10 . Canada
Đứng vị trí thứ 10 danh sách là quốc gia Canada. Hiện có hơn 28 triệu người đang nói tiếng anh tại Canada. Tiếng Anh là ngôn ngữ đầu tiên bắt buộc học tại nhà trường của hầu hết người dân Canada, mặc dù số lượng người nói tiếng Pháp ở nước này cũng nhiều không kém. Một số môn học trong hệ thống giáo dục cũng được giảng dạy bằng tiếng anh.
9. Ai cập
Mặc dù là một nước thuộc khu vực Trung Đông, nhưng có đến hơn 28 triệu người nói tiếng anh ở Ai cập . Tiếng Anh được sử dụng gần như chính thức, mặc dù đó là ngôn ngữ thứ 2. Những tấm biển báo chỉ đường cũng được thiết kế song ngữ, bao gồm cả tiếng anh và tiếng Ai Cập.

10 nước nói tiếng anh giỏi nhất thế giới

10 nước nói tiếng anh giỏi nhất thế giới

8. Bangladesh
Bangladesh là một trong những nước thuộc khu vực trung đông, nhưng nước này còn sử dụng tiếng anh như ngôn ngữ chính thức. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong thương mại , giáo dục , và thậm chí trong hệ thống chính phủ của quốc gia này. Thành thạo tiếng anh là một yêu cầu tối thiểu trong các công việc đòi hỏi trình độ cao như ngân hàng, IT. Có 24% số công ty ở đây đòi hỏi mức độ cơ bản về tiếng anh , 38% đòi hỏi mức độ tiếng anh ở mức trung bình và 38% còn lại đòi hỏi trình độ tiếng anh thật tốt. Hiện có hơn 29 triệu người đang nói tiếng anh tại Bangladesh
7. Đức
Thật thú vị, có tới hơn 51 triệu người dân nước này nói tiếng anh và khoảng 272 500 người sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Tiếng Anh có mặt rộng rãi trong hệ thống truyền thông, báo chí, luật pháp, giáo dục của nước đức. Đó là lý do người Đức ai cũng biết nói tiếng anh.
6. Philippines
Hiện có trên 52 triệu người nói tiếng anh ở Philippines và khoảng 36000 người sử dụng như tiếng mẹ đẻ. Sở dĩ số người nói Tiếng Anh tại quốc gia này nhiều như vậy là do sự đô hộ của thực dân Anh. Tiếng anh là ngôn ngữ được sử dụng chính trong giáo dục, truyền thông và ngay cả trong chính phủ. Quy định và luật pháp được viết bằng tiếng anh. Số lượng người Philippines nói tiếng Anh trôi chảy khá đông.
5. Anh
Vương quốc anh là cái nôi của ngôn ngữ tiếng anh trên thế giới. Hiện nay có 59 triệu người nói tiếng anh trong đó 58.100.000 người sử dụng nó làm tiếng mẹ đẻ. Tiếng anh là ngôn ngữ chính thức, có hơn 95% dân số nước này nói tiếng anh. Tiếng anh là ngôn ngữ chính được sử dụng phổ biến trong hệ thông giáo dục, phương tiện truyền thông, pháp luật …
4. Nigeria
Nigeria đứng vị trí thứ 4 trong các nước tiếng anh trên thế giới với 79 triệu người nói tiếng anh. Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ chính thức được giảng dạy tại các trường học ở nước này.
3. Pakistan
Pakistan là quốc gia có số lượng người nói tiếng anh đáng kể, ở vị trí thứ 3 trên tổng số các nước nói tiếng anh nhiều nhất thế giới. Tổng cộng có tới gần 99 triệu người đang nói tiếng anh ở quốc gia này. Tuy nhiên tiếng anh ở Pakistan có phần hơi khác một chút về cách phát âm, ngữ pháp… Tiếng anh được sử dụng rộng rãi trong giáo dục, kinh doanh, pháp luật.
2. Ấn Độ
Tiếng anh là ngôn ngữ chính được dùng trong công tác giảng dạy và học tập ở Ấn Độ. Hiện có trên 128 triệu người nói tiếng anh ở đất nước này và 226 000 người nói tiếng anh chính gốc. Tiếng Hin-di là ngôn ngữ chính thức tại Ấn Độ và tiếng anh là ngôn ngữ thứ 2 giữ vai trò bổ trợ.
1. Mỹ
Nước Mỹ hiện đứng đầu trong danh sách những nước nói tiếng anh nhiều nhất. Tiếng anh được sử dụng bởi trên 298 triệu người nước Mỹ. Gần 80% con số này nói tiếng anh như ngôn ngữ chính thống ở Mỹ. Theo ước tính có tới 95% dân số nói tiếng Anh thông thạo.

xem thêm các bài viết: dịch tiếng trung giá chỉ 60K/ trang và dịch thuật công chứng tại Hồng Linh

Các tin khác
Ý kiến khách hàng
 • Tôi tin con đường các bạn đã đi là đúng hướng, sự tâm huyết của các bạn là bài học cho tôi. Tài liệu dịch tốt, hỗ trợ khách hàng tốt, Chúc các bạn thành công!

  anh-minh-tuan
  • Anh Minh Tuấn
  • Công ty B
 • Tôi rất hài lòng vềthái độ phục vụ, chất lượng và giá cả dịch thuật công chứng tại Hồng Linh. Chúc công ty ngày càng phát triển hơn nữa!

  Chị Thu Minh
  • Chị Minh
  • Công ty A
Hỗ trợ khách hàng

Dịch thuật Hồng Linh

Hotline: 0967 226 936

Skype: dichthuatnhanhhanoi

Facebook: dichthuathonglinh

Email: dichthuatnhanhhanoi@gmail.com