Cần lưu ý gì khi đi Du Học Hàn Quốc?

Các bạn trẻ khi đi du học Hàn Quốc đều biết chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế khá nhiều. Tuy nhiên “nhập gia tùy tục”, đi đến bất cứ nơi nào bạn cũng phải tìm hiểu kỹ càng về điều kiện nhập học, tài chính, hồ sơ nhập học và cả văn hóa nước đó nữa. Dịch thuật Hồng Linh xin chia sẻ một số thông tin hữu ích dưới đây:
can-luu-y-gi-khi-di-du-hoc-han-quoc
* Điều kiện nhập học với các trường đại học tại Hàn Quốc

Với du học tự túc:
Bản khai tài khoản 6 tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính có hơn 10.000 usd hoặc giấy chứng nhân chuyển tiền vào Hàn Quốc có số tiền 10.000 USD hay điện chuyển khoản tiền tương tự.

Người bảo lãnh phải có giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc giấy chứng nhận đang có việc làm, bản theo dõi nộp thuế tài sản, giấy cam kết bảo lãnh tài chính.

Với du học có học bổng:
► Chứng nhận về học bổng

► Du học theo các chương trình trao đổi giữa các trường ĐH

► Thư mời của Hiệu trưởng các trường ĐH hoặc chứng nhận miễn học phí

(Ngoại trừ các tài liệu về tài chính, Hiệu trưởng các trường ĐH có thể tự quyết định những loại giấy tờ nào là cần thiết phải được cung cấp. Yêu cầu đối với người bảo lãnh tài chính là phải cùng gốc quốc tịch với ứng cử viên).

* Làm thêm tại Hàn Quốc khi đi du học
Một lý do hấp dẫn các học sinh quốc tế tới Hàn Quốc học tập là cơ hội việc làm. Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 28h/tuần trong suốt khóa học và 8h/ngày trong các ngày nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 USD đến 9 USD. Như vậy có thể chắc chắn rằng ngoài thời gian đảm bảo cho học tập, du học sinh vẫn có thể đi làm và đủ tiền trang trải cho sinh hoạt của mình.

* Học bổng khi đi du học Hàn Quốc
Học bổng ĐH: Trao đổi các sinh viên với kết quả học tập xuất sắc. Giá trị học bổng có thể dựa vào kết quả học tập của từng kỳ.

Học bổng của chính phủ Hàn Quốc: Bộ giáo dục cung cấp một chương trình học bổng cho các sinh viên quốc tế từ những nước mà Hàn Quốc có hiệp ước văn hóa song phương. Các sinh viên nước ngoài nhận học bổng này có nhiệm vụ cố gắng đóng góp tăng cường tình hữu nghị và mối liên hệ với Hàn Quốc trong các lĩnh vực khác nhau như giáo dục, giao lưu chính thức với doanh nghiệp trên toàn thế giới.

* Thủ tục cấp học bổng:
► Trên cơ sở giấy giới thiệu của chính phủ nước được cấp học bổng, cơ quan ngoại giao Hàn Quốc ở nước sở tại sẽ chọ sơ khảo các ứng viên.

► Hồ sơ cũng như các giấy tờ liên quan của những ứng viên được các cơ quan ngoại giao Hàn Quốc tuyển chọn sẽ được gửi tới Viện phát triển Giáo dục quốc tế thông qua Bộ Ngoại giao và thương mại Hàn Quốc

► Việc lựa chọn các ứng viên sẽ được tiến hành tại Hội đồng kiểm tra học bổng của Viện quốc gia về Phát triển Giáo dục quốc tế. Đại sứ quán Hàn Quốc sau khi nhận được thông báo sẽ gửi giấy xác nhận cho các ứng viên được tuyển chọn

* Visa du học Hàn Quốc
Trước hết, bạn phải xin visa học sinh (D-2) tại các Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hàn Quốc ở nước sở tại. Để được cấp visa, du học sinh phải trình những hồ sơ liên quan như: giấy báo nhập học, giấy tài trợ được công nhân…Đối với học sinh muốn gia hạn visa, thì trước tiên phải xin gia hạn visa ở văn phòng di dân ở Hàn Quốc. Nếu không tuân thủ điều kiện này, sẽ bị phạt do vi phạm pháp luật về nhập cảnh.

* Chỗ ở, đi lại và kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Ở mỗi trường ĐH đều có kí túc xá dành cho học sinh. Tuy nhiên sẽ không có đủ phòng cho tất cả sinh viên muốn ở lại trong trường. Do vậy, nếu bạn muốn ở trong KTX của trường thì phải đăng kí sớm.

Về phương tiện đi lại, có thể nói giao thông Hàn Quốc rất tiện lợi và giá rẻ khoảng 600 won/lần. Ở Seoul, Deagu, Pusan đều có mạng lưới xe điện ngầm. Bạn cũng có thể sử dụng xe taxi hoặc tự lái. Nhưng ở Hàn Quốc tình trạng tắc nghẽn giao thông ở các thành phố rất trầm trọng, nếu có thể thì nên sử dụng xe công cộng thì sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.
(ST)

Hồng Linh – Chuyên gia dịch thuật công chứng tại Hà Nội

Các tin khác
Ý kiến khách hàng
 • Tôi tin con đường các bạn đã đi là đúng hướng, sự tâm huyết của các bạn là bài học cho tôi. Tài liệu dịch tốt, hỗ trợ khách hàng tốt, Chúc các bạn thành công!

  anh-minh-tuan
  • Anh Minh Tuấn
  • Công ty B
 • Tôi rất hài lòng vềthái độ phục vụ, chất lượng và giá cả dịch thuật công chứng tại Hồng Linh. Chúc công ty ngày càng phát triển hơn nữa!

  Chị Thu Minh
  • Chị Minh
  • Công ty A
Hỗ trợ khách hàng

Dịch thuật Hồng Linh

Hotline: 0967 226 936

Skype: dichthuatnhanhhanoi

Facebook: dichthuathonglinh

Email: dichthuatnhanhhanoi@gmail.com