Nét độc đáo trong văn hoá của người Nhật Bản

Khi bạn sang nước ngoài học tập, công tác, định cư thì một rào cản rất lớn đó là văn hoá. Để cuộc sống thuận lợi hơn bạn cần tìm hiểu về văn hoá nước đó trước khi nhập cảnh. Công ty Dịch thuật Hồng Linh xin tổng hợp một số thông tin về văn hoá Nhật hi vọng giúp được phần nào các bạn sắp đến đất nước Mặt Trời mọc này.
Nhắc tới Nhật Bản ai cũng biết đến sự thịnh vượng về kinh tế và nền văn hóa mang tính độc đáo nổi tiếng Thế giới . Các nghi lễ và văn hóa truyền thống của người Nhật đã gây chút khó khăn đối với các du khách tới đất nước đặc biệt là những người định cư hay học tập lâu dài. Nhưng, bạn đừng quá lo, bởi vì người Nhật rất coi trọng sự nỗ lực học hỏi của bạn nhiều hơn là vấn đề thực hiện.

Văn hóa cúi chào
net-doc-dao-trong-van-hoa-cua-nguoi-nhat-ban-1
Ở Việt Nam ta có câu : Lời chào cao hơn mâm cỗ! Dù đi đến đâu, làm gì thì lời chào hỏi vẫn rất quan trọng và là yếu tố đầu tiên. Với người Nhật cũng vậy, họ rất coi trọng việc chào hỏi.
Hình ảnh người Nhật nghiêng người cúi chào đã thể hiện đầy đủ nét văn hoá. Cúi đầu nhưng không hạ mình; khiêm nhu nhưng không hèn yếu
3 kiểu chào thông dụng của người Nhật:
+ Kiểu cúi chào bình thường: Toàn thân cúi xuống khoảng từ 20-30 độ và giữ nguyên 2-3 giây.
+ Kiểu khẽ cúi chào: Thân và đầu chỉ hơi cúi, hai tay để sát bên hông.
+ Kiểu Saikeirei: Cúi xuống từ từ và rất thấp, đây là hình thức cao nhất thể hiện sự kính trọng sâu sắc. Hình thức này thường được sử dụng trước bàn thờ, trong các đền của Thần đạo, chùa của Phật giáo, trước Quốc kỳ Tổ quốc, trước Thiên Hoàng.

Phong cách ăn uống :
Trong ăn uống người Nhật không có nhiều quy tắc. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý một số điểm sau :
Người Nhật thường dùng đũa trong các bữa ăn của mình. Họ rất ghét ăn bằng tay, để đũa ngang miệng bát hoặc dùng tay để đỡ thức ăn…
net-doc-dao-trong-van-hoa-cua-nguoi-nhat-ban-2
Văn hóa xếp hàng :
Họ luôn xếp hàng với tâm niệm: Xếp hàng để chờ đợi một điều gì đó xứng đáng ở phía trước.
Ngoài ra đối với một số người Nhật, xếp hàng chính là điều kiện giúp họ gần gũi với mọi người xung quanh để nói những câu chuyện vui trong cuộc sống. Đây là một nét độc đáo, thú vị và rất tốt để mọi người học tập.
(ST)

Các tin khác
Ý kiến khách hàng
 • Tôi tin con đường các bạn đã đi là đúng hướng, sự tâm huyết của các bạn là bài học cho tôi. Tài liệu dịch tốt, hỗ trợ khách hàng tốt, Chúc các bạn thành công!

  anh-minh-tuan
  • Anh Minh Tuấn
  • Công ty B
 • Tôi rất hài lòng vềthái độ phục vụ, chất lượng và giá cả dịch thuật công chứng tại Hồng Linh. Chúc công ty ngày càng phát triển hơn nữa!

  Chị Thu Minh
  • Chị Minh
  • Công ty A
Hỗ trợ khách hàng

Dịch thuật Hồng Linh

Hotline: 0967 226 936

Skype: dichthuatnhanhhanoi

Facebook: dichthuathonglinh

Email: dichthuatnhanhhanoi@gmail.com