Những khó khăn khi dịch thuật Tiếng Anh

Không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của tiếng Anh trong đời sống xã hội hiện đại. Giao dịch bằng tiếng Anh  đóng một vai trò chủ chốt, là phương tiện trao đổi thông tin quan trọng góp phần tạo nên sự thành công. Tuy nhiên, không phải bất ai cũng có thể dễ dàng dịch thuật được những văn bản, hợp đồng, tài liệu bằng tiếng Anh sang tiếng Việt hay các ngôn ngữ khác một cách hiệu quả. Việc dịch thuật tiếng Anh không chỉ dựa trên kiến thức người dịch, mà còn đòi hỏi những kỹ năng nhất định.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật công chứng, đội ngũ dịch giả đông đảo chúng tôi  Công ty TNHH Dịch Thuật Hồng Linh tự hào khẳng định sự thành công bằng mức độ hài lòng của khách hàng. Luôn lấy sự thấu hiểu khách hàng là trọng tâm trong mọi hoạt động, đội ngũ nhân viên, biên dịch viên Công ty dịch thuật Hồng Linh luôn nỗ lực trau dồi kiến thức để nâng cao chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn.

Những khó khăn thường gặp trong dịch thuật tiếng Anh:

 1. Người dịch hay gặp bế tắc trong quá trình chuyển từ tiếng Anh sang ngôn ngữ khác do chưa nắm vững được cấu trúc của tiếng Anh cũng như tiếng bản ngữ. Điều này có thể xảy ra nếu bạn dịch theo từng từ, việc “word to word” sẽ khiến cấu trúc câu của bạn trở nên khô cứng và khó hiểu. Thậm chí còn gây khó chịu cho người đọc.
 2. Chưa nắm được những kiến thức chuyên ngành, chuyên sâu về nội dung dịch. Đây là trường hợp thường hay gặp nhất. Sẽ khó khăn và trở thành cơn ác mộng nếu bạn có tầm hiểu biết sâu rộng về xã hội nhưng lại bị yêu cầu dịch một bài thuộc chuyên ngành kỹ thuật. Điều đó thật sự bất lợi cho bạn để chuyển tải hết được những nội dung của văn bản gốc, chưa kể đến việc phải đảm bảo được những thuật ngữ quan trọng và đặc thù riêng của ngành kỹ thuật.
 3. Không lột tả hết được chiều sâu của nội dung và làm thiếu ý của nguyên bản.

Với 100% đội ngũ biên dịch viên có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trở lên trong lĩnh vực dịch thuật tiếng Anh, trình độ từ Đại học trở lên, am hiểu trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, giáo dục, luật, y học, tài chính, thương mại, kỹ thuật, du lịch… Những khó khăn thường gặp trong quá trình dịch thuật trên sẽ không còn là vấn đề đối với chúng tôi.

Đến với Dịch thuật công chứng Hồng Linh quý khách hoàn toàn an tâm về chất lượng dịch thuật, với chi phí thấp nhất và thời gian nhanh chóng nhất.

Các tin khác
Ý kiến khách hàng
 • Tôi tin con đường các bạn đã đi là đúng hướng, sự tâm huyết của các bạn là bài học cho tôi. Tài liệu dịch tốt, hỗ trợ khách hàng tốt, Chúc các bạn thành công!

  anh-minh-tuan
  • Anh Minh Tuấn
  • Công ty B
 • Tôi rất hài lòng vềthái độ phục vụ, chất lượng và giá cả dịch thuật công chứng tại Hồng Linh. Chúc công ty ngày càng phát triển hơn nữa!

  Chị Thu Minh
  • Chị Minh
  • Công ty A
Hỗ trợ khách hàng

Dịch thuật Hồng Linh

Hotline: 0967 226 936

Skype: dichthuatnhanhhanoi

Facebook: dichthuathonglinh

Email: dichthuatnhanhhanoi@gmail.com