4 sai lầm khiến việc học Tiếng Nhật của bạn không tiến bộ

Việc học Tiếng Nhật của bạn không thể tiến bộ dù bạn đã bỏ nhiều công sức. Khó khăn đó có thể bắt nguồn từ những lỗi thường gặp như sau:
1. Lười mở rộng vốn từ
Việc sở hữu lượng từ vựng tiếng Nhật lớn không chỉ giúp bạn tăng thêm vốn sự hiểu biết về tiếng Nhật mà nó chắn chắn còn giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng tiếng Nhật giao tiếp thực tế. Thế nhưng trên thực tế, rất nhiều bạn không có thói quen bổ sung thêm từ mới mà chỉ “bó gọn” vốn từ của mình trong sách vở. Mọi người nên mở rộng vốn từ của mình qua tivi, báo đài,…
Hơn thế, đừng chỉ học những ngôn từ thông dụng thường sử dụng trong đời sống mà hãy tìm học cả những từ ngữ chuyên ngành vì nó sẽ bổ trợ rất nhiều trong công việc của tương lai sau này đấy.
2. Ngại nói
Hãy nhớ rằng, ngôn ngữ không phải chỉ tồn tại trên những trang giấy mà nó còn phải được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày nữa. Và để kết quả học tốt nhất bạn phải tập nói thật nhiều. Nhưng vì nhiều lý do : thiếu tự tin, ngại, nhút nhát … chúng ta thường không dám nói dù biết hay không?
Điều này sẽ làm cản trở việc học tiếng Nhật của bạn. Vậy nên hãy tích cự tập nói, có thể tập trước gương, tập nói với bạn bè,…dần dần khả năng nói tiếng Nhật của bạn sẽ nâng lên.
4-sai-lam-khien-viec-hoc-tieng-nhat-cua-ban-khong-tien-bo
3. Nghe chưa đủ
Nghe được coi là kỹ năng quan trọng khi học bất kỳ ngôn ngữ nào . Tuy nhiên, cơ hội để luyện nghe của các bạn học tiếng Nhật lại không hề nhiều trừ khi bạn sống ở Nhật.
Vậy hãy khắc phục nhược điểm này bằng cách xem phim hoặc nghe các chương trình tiếng Nhật khi chưa có phiên dịch nhé.
4. Chưa thể sử dụng tiếng Nhật linh hoạt
Khi học một ngoại ngữ mới, bạn đã phải học từ mới, ngữ pháp mới, cấu trúc câu mới,… Đặc biệt là khi mới bắt đầu, bạn có thói quen nhìn các chữ mẫu rồi chép hoặc học thuộc các mẫu câu có sẵn mà không rõ ngữ pháp của câu. Dần dần bạn sẽ cảm thấy việc học trở nên khó khăn và nhàm chán. Cách khắc phục ở đâu là nắm chắc từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật, chỉ như thế việc sử dụng tiếng Nhật của bạn mới linh hoạt mềm dẻo được.
(ST)
Dịch thuật Hồng Linh chúc các bạn học tốt!

Các tin khác
Ý kiến khách hàng
 • Tôi tin con đường các bạn đã đi là đúng hướng, sự tâm huyết của các bạn là bài học cho tôi. Tài liệu dịch tốt, hỗ trợ khách hàng tốt, Chúc các bạn thành công!

  anh-minh-tuan
  • Anh Minh Tuấn
  • Công ty B
 • Tôi rất hài lòng vềthái độ phục vụ, chất lượng và giá cả dịch thuật công chứng tại Hồng Linh. Chúc công ty ngày càng phát triển hơn nữa!

  Chị Thu Minh
  • Chị Minh
  • Công ty A
Hỗ trợ khách hàng

Dịch thuật Hồng Linh

Hotline: 0967 226 936

Skype: dichthuatnhanhhanoi

Facebook: dichthuathonglinh

Email: dichthuatnhanhhanoi@gmail.com