5 Quy tắc nói Tiếng Anh có thể Bạn chưa biết

Dưới đây là một số quy tắc giúp bạn nói Tiếng Anh tốt hơn mà Hồng Linh muốn chia sẻ cùng các bạn:
1. Đừng tốn quá nhiều thời gian vào việc học ngữ pháp
Quy tắc này nghe có vẻ xạ lạ đối với nhiều sinh viên nhưng nó lại là một trong những quy tắc quan trọng nhất. Nếu bạn muốn vượt qua những kỳ thi thì nên học ngữ pháp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trở nên thành tạo tiếng Anh thì bạn nên cố gắng học tiếng Anh mà không học ngữ pháp.

Học ngữ pháp chỉ làm bạn nói chậm hơn gây lẫn lộn cho bạn. Bạn sẽ nghĩ về những quy tắc khi tạo câu thay vì nói những câu tự nhiên như người bản địa. Hãy nhớ rằng chỉ có một phần nhỏ những người nói tiếng Anh biết nhiều hơn 20% trong tất cả các quy tắc ngữ pháp. Nhiều sinh viên biết nhiều ngữ pháp hơn cả người bản địa. Tôi có thể chắc chắn về điều này. Tôi thường hỏi những người bạn là người Anh bản địa một số câu hỏi ngữ pháp và chỉ có một số ít có thể trả lời đúng câu hỏi. Nhưng họ lại thông thạo tiếng Anh, có thể đọc, nói, nghe và giao tiếp tiếng Anh hiệu quả.

Bạn có muốn đọc thuộc định nghĩa của một động từ chỉ nguyên nhân hay bạn muốn nói từ đó bằng tiếng Anh một cách trôi chảy?
5-quy-tac-noi-tieng-anh-co-the-ban-chua-biet
2. Tìm hiểu và học cụm từ
Nhiều sinh viên học từ mới và cố gắng ghép nhiều từ với nhau để tạo thành một câu thích hợp. Một điều ngạc nhiên là một số sinh viên của tôi biết rất nhiều từ nhưng lại không thể tạo thành một câu thích hợp. Lý do là bởi vì họ không học các cụm từ. Khi một đứa trẻ học một ngôn ngữ, chúng học cả từ và các cụm từ cùng nhau. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu và học các cụm từ.
Nếu bạn biết 1000 từ, bạn vẫn khó có thể nói một câu đúng. Nhưng nếu bạn biết một cụm từ, bạn có thể tạo ra hàng trăm câu đúng. Nếu bạn biết 100 cụm từ, bạn sẽ ngạc nhiên vì bạn có thể nói rất nhiều câu đúng. Cuối cùng, khi bạn chỉ biết 1000 cụm từ, bạn sẽ trở thành một người thành thạo tiếng Anh.
Phần nói tiếng Anh cơ bản là một ví dụ tuyệt vời trong việc tạo ra nhiều câu chỉ với một cụm từ đơn giản. Vì vậy, không mất nhiều giờ đồng hồ để học nhiều từ khác nhau. Thay vào đó hãy sử dụng thời gian để học cụm từ, bạn sẽ nhanh chóng thành thạo tiếng Anh.
Đừng cố dịch
Khi bạn muốn tạo một câu tiếng Anh, đừng chuyển đổi các từ từ tiếng mẹ đẻ của bạn. Thứ tự của các từ có thể khác nhau sẽ khiến bạn nói chậm và sai. Thay vào đó, hãy học cụm từ và câu như vậy bạn sẽ không nghĩ về từng từ khi bạn nói ra. Nó sẽ tự động được tuôn ra.
Một vấn đề khác nữa khi dịch là bạn cố gắng kết hợp các quy tắc ngữ pháp mà bạn đã học được. Dịch và nghĩ về ngữ pháp để tạo một câu tiếng Anh là cách làm không đúng và nên tránh.

3. Đọc và nghe là chưa đủ. Hãy kết hợp nói những gì mà bạn nghe được.
Đọc, nghe và nói là một trong những khía cạnh quan trọng của bất kỳ ngôn ngữ nào. Điều này cũng đúng đối với tiếng Anh. Tuy nhiên, nói là yêu cầu duy nhất để sử dụng thành thạo. Những đứa trẻ sơ sinh và những đứa bé cũng học nói đầu tiên sau đó thành thạo rồi mới bắt đầu đọc và viết. Như vậy, quy luật tự nhiên là nghe, nói, đọc và viết.
Vấn đề trước tiên, không phải là lạ khi các trường học trên toàn thế giới dạy đọc đầu tiên sau đó mới đến viết, nghe và cuối cùng là đọc? Mặc dù nó khác nhau nhưng nguyên nhân chính là vì khi bạn học ngôn ngữ thứ hai, bạn cần phải đọc để hiểu và học nó. Dù quy luật tự nhiên là nghe, nói, đọc, viết nhưng trình tự việc học của sinh viên thường là đọc, nghe, nói và viết.
Vấn đề thứ hai, lý do nhiều người có thể đọc và nghe là bởi vì tất cả họ đều thực hành. Nhưng để nói tiếng Anh thành thạo, bạn cần phải thực hành nói. Đừng dừng lại ở phần nghe và khi bạn học, không chỉ nghe. Nói to từ ngữ bạn đang nghe và thực hành những gì bạn nghe. Thực hành nói to cho đến khi miệng và bộ não của bạn có thể làm được điều đó mà không cần bất kỳ một nỗ lực nào. Cứ làm như vậy, bạn có thể nói tiếng Anh thành thạo.

4. Hòa mình vào trong tiếng Anh
Khả năng nói một ngôn ngữ không liên quan đến thông minh của bạn. Bất kỳ ai cũng có thể học nói một ngôn ngữ bất kỳ. Đây là một thực tế đã được chứng minh bởi tất cả mọi người trên thế giới. Mọi người đều có thể nói ít nhất một ngôn ngữ. Ngay cả khi bạn thông minh hoặc chậm phát triển, bạn vẫn có thể nói được một ngôn ngữ.

Điều này đạt được bằng cách được bao vây xung quanh bởi ngôn ngữ mọi lúc. Ở đất nước của bạn, bạn nghe và nói ngôn ngữ của bạn thường xuyên. Bạn sẽ thấy rằng nhiều người nói tiếng Anh tốt là những người học tập trong 1 trường nói tiếng Anh. Họ có thể nói tiếng Anh không phải vì họ đã học trong một trường nói tiếng Anh mà vì họ có một môi trường mà ở đó họ bị bao vây xung quanh bởi những người nói tiếng Anh thường xuyên.

Bạn không phải đi bất kỳ nơi đâu để trở thành một người thành thạo tiếng Anh. Bạn chỉ cần bao quanh mình bởi tiếng Anh. Bạn có thể làm được điều này bằng cách quy định với bạn bè hiện tại của bạn rằng bạn chỉ nói tiếng Anh. Bạn cũng có thể mang bên mình 1 chiếc ipod và thường xuyên nghe những câu tiếng Anh. Rồi bạn sẽ thấy, bạn có thể đạt được kết quả bằng cách thay đổi những gì xung quanh mình. Ngâm mình trong tiếng Anh và bạn sẽ học nhanh hơn nhiều lần.

5. Nghiên cứu đúng tài liệu.
Thực hành giúp cho bạn luyện tập thường xuyên. Nếu bạn thực hành những câu không đúng, bạn sẽ hoàn thiện việc nói những câu không đúng. Vì vậy, điều quan trọng là bạn nghiên cứu tài liệu mà đa số mọi người thường sử dụng.

Một vấn đề khác nữa mà chúng tôi thấy là nhiều sinh viên học thông qua các tin tức. Tuy nhiên, ngôn ngữ mà họ nói thường là ngôn ngữ trang trọng và nội dung mà họ sử dụng phần nhiều là về chính trị mà không có trong đời sống thường ngày. Điều quan trọng là phải hiểu những gì họ nói nhưng đây phần nhiều là những bài học nâng cao chỉ nên nghiên cứu sau khi đã học chương trình cơ bản của tiếng Anh .

Học tiếng Anh với một người bạn không phải là người bản địa vừa có mặt tốt, vừa có mặt xấu. Bạn cần phải nhận thức được ưu và nhược điểm của việc nói tiếng Anh với một người không phải người bản địa. Thực hành với người không phải người bản địa sẽ giúp bạn luyện tập. Bạn cũng có thể khuyến khích mỗi người và chỉ ra những sai lầm cơ bản. Nhưng bạn có thể học cả những thói quen xấu từ một người khác nếu bạn không chắc chắn về những câu đúng và không đúng là gì. Như vậy, hãy sử dụng thời gian luyện tập này như một giai đoạn để thực hành những tài liệu đúng mà bạn đã học.
(ST)

Các tin khác
Ý kiến khách hàng
 • Tôi tin con đường các bạn đã đi là đúng hướng, sự tâm huyết của các bạn là bài học cho tôi. Tài liệu dịch tốt, hỗ trợ khách hàng tốt, Chúc các bạn thành công!

  anh-minh-tuan
  • Anh Minh Tuấn
  • Công ty B
 • Tôi rất hài lòng vềthái độ phục vụ, chất lượng và giá cả dịch thuật công chứng tại Hồng Linh. Chúc công ty ngày càng phát triển hơn nữa!

  Chị Thu Minh
  • Chị Minh
  • Công ty A
Hỗ trợ khách hàng

Dịch thuật Hồng Linh

Hotline: 0967 226 936

Skype: dichthuatnhanhhanoi

Facebook: dichthuathonglinh

Email: dichthuatnhanhhanoi@gmail.com