Các thủ tục khi nhập cảnh vào Việt Nam

Người nước ngoài xin visa vào Việt Nam, Việt Kiều xin visa về nước có thể xin visa tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán Việt Nam tại nước sở tại hoặc tại sân bay quốc tế của Việt Nam  ( Gồm có Sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng)

Đại sứ quán và Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài là cơ quan đại diện ngoại giao chính thức của Nhà nước Việt Nam. Người nước ngoài muốn đến Việt Nam có thể làm thủ tục xin visa tại đó.

1. Những tài liệu cần thiết để xin visa nhập cảnh vào Việt Nam tại Đại sứ quán hay lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài là:

Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng
Hộ chiếu không bị rách nát hoặc bị mờ số
Bạn  cần phải có một công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phê duyệt cho phép bạn nhập cảnh và nhận visa tại đại sứ quán, lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài (Trong công văn cần ghi rõ tên Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài).
Công văn này được Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp do một trong những cá nhân tổ chức sau bảo lãnh:

+ Do thân nhân của người nước ngoài tại Việt Nam bảo lãnh

+ Do một công ty hoặc một tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh với mục đích thương mại, công tác, nghiên cứu thị trường.v.v

+ Do một công ty du lịch bảo lãnh với mục đích thăm quan du lịch Việt Nam

Lưu ý: Công văn nhập cảnh này phải được Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an fax đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán cụ thể của Việt Nam ở nước ngoài.
cac-thu-tuc-khi-nhap-canh-vao-viet-nam
2. Thủ tục cho người nước ngoài để xin visa tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán.

Xuất trình hộ chiếu
Xuất trình công văn nhập cảnh (Bản sao in trên khổ giấy A4)
Điền vào form mẫu theo hướng dẫn của nhân viên Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Việt Nam
Nộp lệ phí visa tại tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán theo quy định, visa loại 01 tháng là 25$ và 03 tháng là 50$.(Sử dụng tiền thanh toán là tiền Việt Nam hoặc USD)

3. Những tài liệu cần chuẩn bị trước khi bay tới Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Việt Nam:

Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng
Hộ chiếu không bị rách nát hoặc bị mờ số
Bạn phải có một công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phê duyệt cho phép bạn nhập cảnh và nhận visa tại sân bay quốc tế tại Việt Nam.
Công văn này được Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp do một trong những cá nhân tổ chức sau bảo lãnh:

+ Do thân nhân của người nước ngoài tại Việt Nam bảo lãnh

+ Do một công ty hoặc một tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh với mục đích thương mại, công tác, nghiên cứu thị trường

+ Do một công ty du lịch bảo lãnh với mục đích thăm quan du lịch Việt Nam

Lưu ý: Trường hợp vào Việt Nam do miễn thị thực thì không yêu cầu công văn nhập cảnh. Công dân một số nước được miễn thị thực Việt Nam như các nước trong khối Asean, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Thụy Điển ….

4. Người nước ngoài cần làm thủ tục gì để xin visa Việt Nam tại sân bay quốc tế của Việt Nam

Xuất trình hộ chiếu
Xuất trình công văn nhập cảnh (Bản copy)
Điền vào form mẫu theo hướng dẫn của Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tại sân bay.
Nộp lệ phí visa tại sân bay theo quy định, visa loại 01 tháng là 25$ và 03 tháng là 50$.(Tiền thanh toán là tiền Việt Nam hoặc USD)

Các tin khác
Ý kiến khách hàng
  • Tôi tin con đường các bạn đã đi là đúng hướng, sự tâm huyết của các bạn là bài học cho tôi. Tài liệu dịch tốt, hỗ trợ khách hàng tốt, Chúc các bạn thành công!

    anh-minh-tuan
    • Anh Minh Tuấn
    • Công ty B
  • Tôi rất hài lòng vềthái độ phục vụ, chất lượng và giá cả dịch thuật công chứng tại Hồng Linh. Chúc công ty ngày càng phát triển hơn nữa!

    Chị Thu Minh
    • Chị Minh
    • Công ty A
Hỗ trợ khách hàng

Dịch thuật Hồng Linh

Hotline: 0967 226 936

Skype: dichthuatnhanhhanoi

Facebook: dichthuathonglinh

Email: dichthuatnhanhhanoi@gmail.com