Đôi nét về đất nước và con người Hoa Kỳ

Hoa Kỳ là quốc gia mà rất nhiều người mong muốn được đặt chân đến để học tập, làm việc, và du lịch. Dưới đây là vài nét về xứ sở này.

Địa lý và Khí hậu
Đất nước Hoa Kỳ rộng lớn hội tụ nhiều nền văn hoá, sắc tộc từ khắp các châu lục trên Thế Giới vì thế rất khó mô tả một người Hoa Kỳ điển hình. Đất nước Hoa Kỳ khá rộng lớn và có khí hậu đa dạng tuỳ theo vùng miền. Nhiệt độ có thể lên cao tới 57 độ C ở thung lũng chết bang California hoặc âm 60 độ C vào mùa đông ở Alaska.
Hợp chủng quốc Hoa Kỳ bao gồm có 48 bang thềm lục địa và 2 tiểu bang là đảo Hawaii và Alaska.
Giao thông
Ở Hoa Kỳ, phương tiện phổ biến được nhiều người sử dụng nhất là ô tô. Các phương tiện công cộng hay được người dân nước này ưa chuộng là xe buýt, xe lửa. Một số phương tiện khác ít dùng hơn như xe điện ngầm, mô tô, xe đạp, máy bay…
doi-net-ve-dat-nuoc-va-con-nguoi-hoa-ky
Văn hoá
Khi tìm hiểu về con người một quốc gia một trong những điều quan trọng nhất là ta tìm hiểu về văn hoá. Có thể nói văn hoá tạo nên con người. Người Hoa Kỳ luôn tự hào về tính độc lập và khác biệt của mình. Từ nhỏ, người Hoa Kỳ đã học phải đứng trên đôi chân của mình, không ỷ lại vào gia đình, học sinh Hoa Kỳ tự lựa chọn ngành học, tự tìm việc làm và chi trả một phần học phí của mình, họ cũng tự quyết định hướng đi tương lai cuộc sống của mình. Ở Hoa Kỳ, vấn đề nhân quyền luôn được coi trọng. Mọi công dân không phân biệt màu da đều có cơ hội học tập và làm việc, quyền lợi như nhau. Xã hội coi trọng khả năng và đóng góp của cá nhân chứ không coi trọng hoàn cảnh xuất thân.
Ứng xử
Người dân Hoa Kỳ luôn thẳng thắn, thật thà. Vì vậy, khi bạn tiếp xúc với người Hoa Kỳ sẽ luôn cảm thấy thoải mái dù bạn và họ có nhiều khác biệt về tuổi tác, địa vị xã hội, học vấn. Người Hoa Kỳ coi trọng thành tích mà họ đạt được bằng cách trưng bày số liệu, hình ảnh tại nhà và nơi làm việc.
Giao tiếp nơi công sở
Người Hoa Kỳ coi trọng đúng giờ do đó họ thường đến trước giờ hẹn 5-10 phút. Chính vì vậy, nếu bạn làm việc ở đất nước này thì phải luôn chú ý giờ giấc, nếu bạn đến muộn bạn phải gọi điện xin lỗi và đưa ra thời gian cụ thể sẽ đến. Trong công việc họ có tác phong công nghiệp và làm việc nghiêm túc.
Người dân Hoa Kỳ rất độc lập nhưng khi làm việc nhóm họ cũng rất đoàn kết để hoàn thành mục tiêu chung. Khi bắt tay và nói chuyện bạn nên giữ khoảng cách an toàn là nửa mét.

Dưới đây là một số thông tin mà Dịch Thuật Nhanh Hà Nội tổng hợp hi vọng sẽ mang tới cho Quý khách những thông tin bổ ích và thú vị.

Các tin khác
Ý kiến khách hàng
 • Tôi tin con đường các bạn đã đi là đúng hướng, sự tâm huyết của các bạn là bài học cho tôi. Tài liệu dịch tốt, hỗ trợ khách hàng tốt, Chúc các bạn thành công!

  anh-minh-tuan
  • Anh Minh Tuấn
  • Công ty B
 • Tôi rất hài lòng vềthái độ phục vụ, chất lượng và giá cả dịch thuật công chứng tại Hồng Linh. Chúc công ty ngày càng phát triển hơn nữa!

  Chị Thu Minh
  • Chị Minh
  • Công ty A
Hỗ trợ khách hàng

Dịch thuật Hồng Linh

Hotline: 0967 226 936

Skype: dichthuatnhanhhanoi

Facebook: dichthuathonglinh

Email: dichthuatnhanhhanoi@gmail.com