Hộ chiếu Việt Nam 2016 so với Thế giới và khu vực

Theo chỉ số Hộ chiếu (Passport Index) năm 2016 của WEF có 94 hạng; được thực hiện dựa trên số quốc gia và vùng lãnh thổ mà công dân ở mỗi nước được miễn thị thực (visa) khi nhập cảnh. Dựa theo đó, WEF xếp hạng “sức mạnh” hộ chiếu của mỗi nước.
Hộ chiếu mạnh nhất thế giới
Theo kết quả phân tích của WEF thì hộ chiếu của 2 nước Đức, Thụy Điển được đánh giá là mạnh nhất. Công dân ở 2 quốc gia này có thể đi tới 158 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới mà không cần xin visa.
Hộ chiếu hạng 2
Gồm 5 nước: Phần Lan, Pháp, Thụy Điển, Tây Ban Nha và Anh. Người có hộ chiếu các quốc gia này không cần xin visa khi nhập cảnh vào 157 nước trên thế giới
ho-chieu-viet-nam-2016-so-voi-the-gioi-va-khu-vuc
Hộ chiếu hạng 3
Nhóm hạng 3 gồm có 6 nước: Đan Mạch, Italy, Hà Lan, Bỉ, Hàn Quốc, và Na Uy.
Hộ chiếu hạng 4
Hộ chiếu Singapore là có “quyền lực” nhất trong khu vực Đông Nam Á. Công dân của nước này được 155 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực. Nước Mỹ cũng thuộc nhóm hộ chiếu hạng 4.
Hộ chiếu hạng 5
Công dân Nhật Bản được nhập cảnh không cần xin visa vào 154 quốc gia vào vùng lãnh thổ.
Một số nước khác và Việt Nam
Hộ chiếu Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, được xếp ở hạng 71, được miễn thị thực nhập cảnh vào 55 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đồng hạng đó là Guinea và Uzbekistan.
Hộ chiếu Việt Nam chúng ta xếp hạng 75, đồng hạng với hộ chiếu Campuchia, hiện nay có 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực cho công dân Việt. Như vậy “sức mạnh” của Hội chiếu Việt Nam năm nay đã tăng 5 bậc so với năm 2015, đứng ở vị trí 66 trong tổng số 80 hạng của Chỉ số Hộ chiếu 2015, cũng với 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực cho công dân Việt Nam.
Hộ chiếu Lào xếp hạng 81 – được miễn thị thực nhập cảnh vào 45 nước và Myanmar xếp hạng 84 được miễn thị thực nhập cảnh vào 42 nước. Hộ chiếu các nước Đông Nam Á còn lại đều “mạnh” hơn hộ chiếu Việt Nam, gồm: mạnh nhất là Singapore (hạng 4 – 155 nước miễn thị thực), Malaysia (hạng 8 – 151 nước miễn thị thực), Brunei (hạng 20 – 136 nước miễn thị thực), Thái Lan (hạng 55 – 72 nước miễn thị thực), Philippines (hạng 64 – 62 nước miễn thị thực), và Indonesia (hạng 70 – 56 nước miễn thị thực).
Ba quốc gia có hộ chiếu “đội sổ” là Afghanistan (hạng 94), Pakistan (hạng 93) và Iraq (hạng 92). Người mang hộ chiếu các nước này chỉ được miễn thị thực ở tương ứng lần lượt là 24, 27 và 29 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.
(Tin tức tổng hợp)

Các tin khác
Ý kiến khách hàng
 • Tôi tin con đường các bạn đã đi là đúng hướng, sự tâm huyết của các bạn là bài học cho tôi. Tài liệu dịch tốt, hỗ trợ khách hàng tốt, Chúc các bạn thành công!

  anh-minh-tuan
  • Anh Minh Tuấn
  • Công ty B
 • Tôi rất hài lòng vềthái độ phục vụ, chất lượng và giá cả dịch thuật công chứng tại Hồng Linh. Chúc công ty ngày càng phát triển hơn nữa!

  Chị Thu Minh
  • Chị Minh
  • Công ty A
Hỗ trợ khách hàng

Dịch thuật Hồng Linh

Hotline: 0967 226 936

Skype: dichthuatnhanhhanoi

Facebook: dichthuathonglinh

Email: dichthuatnhanhhanoi@gmail.com