Học Tiếng Nhật qua những bộ truyện tranh

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, học ngoại ngữ qua các ví dụ sinh động như tranh ảnh hay video mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều so với các bài học qua các trang văn bản thông thường. Với tiếng Nhật, chúng ta có một phương pháp học rất độc đáo nhưng cực kỳ hiệu quả, đó là học qua các cuốn truyện tranh.Chắc hẳn ai cũng biết đất nước Nhật nổi tiếng với những bộ truyện tranh. Hôm nay, hãy cùng Dịch thuật Hồng Linh tìm hiểu về cách học ngoại ngữ thông qua truyện tranh Nhật Bản.

Trước hết, hãy thử đọc cả một cuốn truyện tranh tiếng Nhật mà không cần dịch. Tùy thuộc vào trình độ của bạn, việc này có thể khó khăn, vì vậy nếu bạn chỉ mới bắt đầu học tiếng Nhật, bạn có thể muốn bỏ qua bước này. Sau khi đọc qua toàn bộ manga, tiếp theo sẽ là khoảng thời gian nghiên cứu những phần rỗng mà bạn chưa hiểu. Hãy bắt đầu từ đầu và tìm kiếm tất cả các từ hay cấu trúc ngữ pháp mà bạn không biết, sau đó tra cứu và ghi lại để học chúng.
Đưa những ghi chú mà bạn đã ghi ra để thực hành 1 lần nữa
Ví dụ, nếu tôi nhìn thấy một từ như 勉強 (べ ん き ょ う – nghiên cứu), bạn có thể sử dụng bút chì hoặc giấy nhớ và ghi lại vào ngay quyển truyện manga. Việc ghi chú đi kèm với ngay hình ảnh ở bên cạnh sẽ giúp đánh mạnh vào trí nhớ của bạn, giúp bạn ghi nhớ chúng lâu hơn.
hoc-tieng-nhat-qua-nhung-bo-truyen-tranh
Sau khi nghiên cứu và hiểu toàn bộ cuốn truyện, hãy đọc lại cuốn truyện 1 lần nữa trong khi nhìn kèm từ vựng mới, kanji hoặc ngữ pháp mới. Hãy tham khảo các ghi chú của bạn trong suốt quá trình đọc. Bạn sẽ nhận thấy rằng nó dễ dàng hơn so với lần đầu tiên.
Đọc cuốn sách một lần nữa khi không còn chú thích. Ngừng một thời gian và đọc lại lần nữa cho đến khi bạn hoàn toàn hiểu được nội dung cuốn sách nói gì mà không còn cần một công cụ phiên dịch nào hết.
Dịch thuật Hồng Linh chúc các bạn học tốt và thành công.
(ST)

Các tin khác
Ý kiến khách hàng
 • Tôi tin con đường các bạn đã đi là đúng hướng, sự tâm huyết của các bạn là bài học cho tôi. Tài liệu dịch tốt, hỗ trợ khách hàng tốt, Chúc các bạn thành công!

  anh-minh-tuan
  • Anh Minh Tuấn
  • Công ty B
 • Tôi rất hài lòng vềthái độ phục vụ, chất lượng và giá cả dịch thuật công chứng tại Hồng Linh. Chúc công ty ngày càng phát triển hơn nữa!

  Chị Thu Minh
  • Chị Minh
  • Công ty A
Hỗ trợ khách hàng

Dịch thuật Hồng Linh

Hotline: 0967 226 936/0932218768

Skype: dichthuatnhanhhanoi

Facebook: dichthuathonglinh

Email: dichthuatnhanhhanoi@gmail.com