Phương pháp luyện nghe tiếng Đức hiệu quả

Nghe tiếng Đức là bước đầu tiên vô cùng quan trọng, và làm tiền đề cho các kỹ năng khác. Khi bạn bắt đầu học tiếng Đức, hãy bắt đầu từ kỹ năng nghe.
Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để nghe tốt? Nghe cái gì? Nghe như thế nào? Thời gian nghe bao nhiêu? Dịch thuật Hồng Linh xin chia sẻ bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc của các bạn và đưa ra phương pháp luyện nghe tiếng Đức hiệu quả nhất.
1. Học nghe tiếng Đức ngay từ đầu
Học tiếng Đức cũng giống như học các ngôn ngữ khác, nghe cần được học đầu tiên, sau đó mới đến các kỹ năng khác. Việc học nghe sẽ giúp bạn làm quen với cách phát âm của tiếng Đức. Do đó khi bạn học nói sẽ chuẩn và nhanh hơn.
Trong giao tiếp, điểm chính yếu là cần hiểu được người đối diện đang nói gì. Khi đó, chúng ta sẽ mới có thể đối thoại với người đối diện. Nếu không nghe được thì chúng ta sẽ không thể giao tiếp.
phuong-phap-luyen-nghe-tieng-duc-hieu-qua
2. Xác định chủ đề và mức độ nghe phù hợp
Nếu cái gì cũng nghe, nghe vượt quá khả năng của mình thì sẽ không có tác dụng gì cả, mình không hiểu gì. Vì vậy, cần xác định được trình độ bản thân để lựa chọn các chủ đề và tốc độ nghe cho phù hợp.
Ví dụ bạn ở trình độ sơ cấp thì không nên lựa chọn nghe những bản tin tiếng Đức dài với nhiều nội dung. Sau một thời gian nghe bạn nên từ từ tăng dần mức độ khó của bài nghe để có thể thử thách bản thân, giúp bạn nhanh tiến bộ hơn. Bạn cũng nên tìm những chủ đề dễ hiểu và những lĩnh vực làm bạn hứng thú để tăng động lực học. Và cần chọn nguồn tư liệu đảm bảo phát âm chuẩn, vì nếu bạn nghe sai một thời gian dài thì sau này rất khó sửa.
3. Luyện nghe tiếng Đức thường xuyên
Việc nghe cần thực hiện thường xuyên để tạo thành phản xạ. Bạn nên tập thói quen nghe tiếng Đức hàng ngày, ở bất cứ đâu khi bạn có thời gian rảnh.
Nghe đi nghe lại một nội dụng một cách liên tục là một việc cần thiết trong quá trình luyện nghe tiếng Đức. Trong lúc nghe, bạn cũng nên suy luận và đoán nghĩa của bài nghe đó. Khi nghe, bạn chỉ cần nắm bắt được từ 70-80% nội dung là được. Bạn hãy dừng lại sau mỗi câu nghe và nhắc lại sao cho chuẩn với cách phát âm của người bản ngữ.
4. Chú ý luyện phát âm và từ vựng
Song song với việc học nghe bạn cần học cách phát âm chuẩn và bổ sung vốn từ vựng. Hai yếu tố này sẽ bổ trợ rất nhiều cho kỹ năng nghe tiếng Đức.
Phát âm đúng sẽ giúp bạn nghe tốt hơn. Vì nếu như bạn phát âm sai một từ thì khi nghe người khác phát âm đúng, bạn sẽ không nhận ra từ đó.
Nếu vốn từ vựng của bạn quá ít ỏi, thì khi nghe bạn chỉ nghe được âm thanh mà không hiểu được ngữ nghĩa của bài nghe.
5. Ghi lại những cấu trúc ngữ pháp và từ mới khi luyện nghe tiếng Đức
Bạn nên ghi lại những từ mới cũng như cấu trúc ngữ pháp mới để ôn tập và nâng cao kiến thức tiếng Đức. Thông qua việc nghe bạn đã bổ trợ thêm cho các kỹ năng còn lại là nói, đọc và viết.
Kỹ năng nghe luôn là kỹ năng khởi đầu và là yếu tố quan trọng để việc giao tiếp ngoại ngữ đạt hiệu quả. Học nghe tưởng như đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực bền bỉ cùng với một phương pháp học khoa học mới có thể thành công. Hi vọng với những chia sẻ được tổng hợp ở trên sẽ giúp ích cho các bạn đang học nghe tiếng Đức.

Các tin khác
Ý kiến khách hàng
 • Tôi tin con đường các bạn đã đi là đúng hướng, sự tâm huyết của các bạn là bài học cho tôi. Tài liệu dịch tốt, hỗ trợ khách hàng tốt, Chúc các bạn thành công!

  anh-minh-tuan
  • Anh Minh Tuấn
  • Công ty B
 • Tôi rất hài lòng vềthái độ phục vụ, chất lượng và giá cả dịch thuật công chứng tại Hồng Linh. Chúc công ty ngày càng phát triển hơn nữa!

  Chị Thu Minh
  • Chị Minh
  • Công ty A
Hỗ trợ khách hàng

Dịch thuật Hồng Linh

Hotline: 0967 226 936

Skype: dichthuatnhanhhanoi

Facebook: dichthuathonglinh

Email: dichthuatnhanhhanoi@gmail.com