Quốc Giá hạnh phúc nhất Thế giới Canada

Canada được biết đến là một đất nước có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nền văn hoá đa sắc tộc, nền kinh tế và giáo dục phát triển và chế độ xã hội tốt bậc nhất thế giới. Nếu có dịp đi du học và làm việc tại đất nước này thì đây là điều rất tuyệt vời.
1. Thiên nhiên hùng vĩ
Trải dài từ đại tây dương sang thái bình dương, sự đa dạng về địa lý,khí hậu, sinh thái, thảm thực vật đã ban tặng cho đất nước Canada nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp. Tham quan thác Niagara hùng vĩ, ngắm bầu trời ở thị trấn Yellow knife, đón bình minh trên dãy núi tuyết Kananaskis hay thả hồn trên cánh đồng Hoa hướng dương ở Saskatchewan, bạn sẽ thực sự bị mê hoặc bởi những cảnh đẹp không thể thấy ở đâu khác.

2. Văn hoá đa bản sắc
Trong quá trình hình thành phát triển cũng như sự nhập cư của các dân tộc trên khắp thế giới vào Canada đã tạo nên một đất nước đa văn hoá và giàu bản sắc truyền thống. Bên cạnh đó, chính phủ cũng rất chăm lo phát triển văn hoá, nghệ thuật nên đời sống tinh thần của người dân rất phong phú. Nếu có dịp tới Canada, bạn có thể chiêm ngưỡng hàng nghìn công trình kiến trúc, bảo tàng để cùng khám phá và tìm hiểu hàng triệu tác phẩm nghệ thuật. Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia các lễ hội văn hoá nghệ thuật diễn ra quanh năm tại đất nước này, để cùng hoà mình vào cuộc sống sôi động và ấm áp của con người Canada. Một số lễ hội lớn như: Lễ hội Hoa Tulip ở Ottawa, lễ hội di sản Heritage Festival, lễ hội hương vị Edmondon, cuộc thi bắn pháo hoa Celebraton of Light … Đã đặt chân tới đất nước này thì không thể bỏ qua việc tham dự các lễ hội.
quoc-gia-hanh-phuc-nhat-the-gioi-canada-1
3. Kinh tế phát triển
Đất nước Canada có một nền kinh tế phát triền bậc nhất thế giới, với GDP hàng năm hơn 1.400 nghìn đô la Mỹ. Sở hữu nền kinh tế lớn thứ 9, Canada là một điểm đến lý tưởng cho bất cứ ai mong muốn tìm kiếm cơ hội phát triển và một cuộc sống ổn định, thịnh vượng, hạnh phúc. Thu nhập GDP trên đầu người hơn 40.000 đô la Mỹ, là nhóm các nước có thu nhập GDP trên đầu người cao nhất.

Canada phát triển đa dạng ngành nghề: công nghiệp sản xuất, công nghiệp dịch vụ và ngành kỹ thuật cao. Tỷ lệ thất nghiệp rất thấp, kinh tế phát triển lớn mạnh và luôn giữ mức ổn định.
4. Nền giáo dục tiên tiến, hiện đại
Hệ thống giáo dục Canada được đánh giá là một trong những nền giáo dục tốt nhất trên thế giới với hệ thống giáo dục hiện đại từ mẫu giáo đến đại học. Tiêu chuẩn đào tạo được áp dụng thống nhất trên toàn quốc, các trường tại Canada được trang bị cơ sở vật chất thiết bị giáo dục đầy đủ tiên tiến và hiện đại và các chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên đáp ứng yêu cầu thực tế, đem lại kĩ năng và kiến thức giáo dục tốt nhất cho học sinh, sinh viên.

Với môi trường học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế và được kiểm định nghiêm ngặt, bằng cấp tại Canada được công nhận trên tất cả các quốc gia phát triển. Sinh viên tốt nghiệp tại Canada có thể dễ dàng sinh sống và làm việc ở bất cứ đâu trên thế giới.
quoc-gia-hanh-phuc-nhat-the-gioi-canada
5. Xã hội ổn định và phúc lợi tốt
Canada là đất nước dân quyền bình đẳng và hoà bình nơi luôn là top đầu trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Nhiều thành phố lớn nơi đây với môi trường năng động, an ninh được bảo đảm, môi trường không khí trong lành là điểm đến mơ ước để định cư và làm việc của mọi người.
Hệ thông phúc lợi xã hội tại Canada cực kì tốt nhằm bảo đảm cuộc sống cho người dân như:
– Bảo hiểm y tế: Chính phủ Canada đặt sức khoẻ của người dân lên vị trí hàng đầu trong các chính sách quốc gia. Chi phí dịch vụ, khám và chữa bệnh mà bác sĩ gia đình, bác sĩ nội khoa đều được bảo hiểm y tế chi trả. Những người có thu nhập thấp hoặc thất nghiệp đều có thể đăng kí miễn tiền nộp bảo hiểm y tế mà vẫn được hưởng chế độ.
– Bảo hiểm thất nghiệp: Chế độ này do chính phủ trực tiếp điều phối. Trong quá trình làm việc, người lao động, chủ sử dụng lao động đều đóng góp bảo hiểm theo một tỉ lệ nhất định. Khi thất nghiệp, người lao động được hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp để bảo đảm cuộc sống trong thời gian tìm công việc mới.
– Tiền lương hưu hay phúc lợi người già: Khi về hưu, căn cứ trên khoản tiền mà người lao động đã đóng góp, người già có thể nhận được khoản trợ cấp của chính phủ. Bất kì ai đến 65 tuổi hoặc về hưu trước độ tuổi quy định do tai nạn hay một lý do đặc biệt nào đó đều nhận được phúc lợi này.
– Phúc lợi nhi đồng: Chính phủ Canada có chính sách phúc lợi để hỗ trợ các gia đình nuôi dạy con đến 18 tuổi , bên cạnh đó thì còn hỗ trợ thêm cho gia đình có 2, 3 người con trở lên và cho nhi đồng từ 7 tuổi trở xuống.

Các tin khác
Ý kiến khách hàng
 • Tôi tin con đường các bạn đã đi là đúng hướng, sự tâm huyết của các bạn là bài học cho tôi. Tài liệu dịch tốt, hỗ trợ khách hàng tốt, Chúc các bạn thành công!

  anh-minh-tuan
  • Anh Minh Tuấn
  • Công ty B
 • Tôi rất hài lòng vềthái độ phục vụ, chất lượng và giá cả dịch thuật công chứng tại Hồng Linh. Chúc công ty ngày càng phát triển hơn nữa!

  Chị Thu Minh
  • Chị Minh
  • Công ty A
Hỗ trợ khách hàng

Dịch thuật Hồng Linh

Hotline: 0967 226 936

Skype: dichthuatnhanhhanoi

Facebook: dichthuathonglinh

Email: dichthuatnhanhhanoi@gmail.com