Thông tin cần biết về Visa Schengen

Visa Schengen là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào các nước thuộc khối Schengen theo hiệp định khối Schengen thực thi từ ngày 26/03/1995. Theo đó, các nước thuộc khối Schengen yêu cầu khách du lịch xin một visa chung.
Visa Schengen có thể bị giới hạn sử dụng cho một nước (ví dụ: Hà Lan) hoặc dùng cho nhiều nước (ví dụ Bỉ, Hà Lan và Luxembourg). Đối với các trường hợp này, bạn sẽ chỉ được nhập cảnh vào những quốc gia được phép trong khối Schengen như trên visa.

Ở Việt Nam hiện nay chỉ có Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Hà Lan là các nước nhận hồ sơ xin visa du lịch tự do không cần người bảo lãnh. Điều này cũng có nghĩa là bạn xin visa của nước nào thì phải lưu trú tại đó lâu nhất hoặc là vào nước đó đầu tiên.
thong-tin-can-biet-ve-visa-Schengen
Nên xin visa Schengen ở Đại sứ quán nước nào?
Thông thường bạn nên xin visa ở Đại sứ quán Pháp và Tây Ban Nha.
Nếu xin tại đại sứ quán Tây Ban Nha, bạn phải thị thực hóa hộ khẩu và các giấy tờ khác khá mất công. Tuy vậy, nếu xin visa Tây Ban Nha thì bạn có thể xin ở TP Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh đều được.

Nếu xin visa Pháp, nơi nộp hồ sơ phụ thuộc vào nơi cấp hộ chiếu. Do vậy, nếu hộ chiếu của bạn được cấp tại Hà Nội và bạn sống ở TP Hồ Chí Minh, bạn vẫn phải nộp hồ sơ xin visa tại Hà Nội. Hộ chiếu được cấp tại các tỉnh thành khác còn phụ thuộc vào vùng miền để xác định nơi nộp hồ sơ.

Thời gian xét duyệt xin visa Schengen
Thường là từ 15 ngày đến 30 ngày tuỳ vào việc hồ sơ của bạn có cần xác minh thêm. Trong một vài trường hợp đặc biệt, việc xác minh hồ sơ có thể kéo dài 2 tháng. Nếu xin visa Pháp thì bạn phải hẹn trước vài ngày và trả lời phỏng vấn một số câu đơn giản về lịch trình đi.

Các tin khác
Ý kiến khách hàng
 • Tôi tin con đường các bạn đã đi là đúng hướng, sự tâm huyết của các bạn là bài học cho tôi. Tài liệu dịch tốt, hỗ trợ khách hàng tốt, Chúc các bạn thành công!

  anh-minh-tuan
  • Anh Minh Tuấn
  • Công ty B
 • Tôi rất hài lòng vềthái độ phục vụ, chất lượng và giá cả dịch thuật công chứng tại Hồng Linh. Chúc công ty ngày càng phát triển hơn nữa!

  Chị Thu Minh
  • Chị Minh
  • Công ty A
Hỗ trợ khách hàng

Dịch thuật Hồng Linh

Hotline: 0967 226 936

Skype: dichthuatnhanhhanoi

Facebook: dichthuathonglinh

Email: dichthuatnhanhhanoi@gmail.com