Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Trong thời kì mở rộng hợp tác Quốc tế như hiện nay ngày càng có nhiều người nước ngoài làm việc, sinh sống  tại Việt Nam. Thủ tục tạm trú luôn là vấn đề được nhiều người nước ngoài quan tâm. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam chúng tôi cung cấp một số thông tin hướng dẫn thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

I. Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật

Bước 2: Người nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú cần phải thông qua cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh để làm thủ tục với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Ví dụ người nước ngoài tại Hà Nội thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố Hà Nội.

Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài gửi hồ sơ tới Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ
Nếu hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận trao cho người nộp và yêu cầu nộp lệ phí cho cán bộ thu lệ phí. Cán bộ thu lệ phí nhận tiền, viết biên lai thu tiền và giao giấy biên nhận cùng biên lai thu tiền cho người nộp hồ sơ.

Nếu hồ sơ thiếu, không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn cho người đến nộp hồ sơ làm lại.

Bước 3: Nhận thẻ tạm trú tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:

Người nhận đưa giấy biên nhận, biên lai thu tiền để đối chiếu. Cán bộ trả kết quả kiểm tra và yêu cầu ký nhận, trả thẻ tạm trú cho người đến nhận kết quả.
thu-tuc-xin-cap-the-tam-tru-cho-nguoi-nuoc-ngoai-tai-viet-nam
II. CÁCH THỨC THỰC HIỆN:

1. Địa điểm nộp hồ sơ: Trực tiếp tại trụ sở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

2. Thành phần hồ sơ, gồm có:

–    Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh theo mẫu N5A/M

–    01 tờ khai thông tin về người nước ngoài xin tạm trú, có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của cơ quan, tổ chức theo mẫu N5B/M

–    02 ảnh cỡ 3 x4 cm

–    Bản gốc hộ chiếu

–    01 bản sao giấy phép hoạt động. Tùy vào từng loại hình doanh nghiệp và hình thức hoạt động tại Việt Nam mà Giấy phép hoạt động đó là Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép hoạt động của văn phòng đại diện.

–   Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu

–   Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký Mã số thuế (Nếu có)

–  Giấy phép lao động: Nếu người xin cấp thẻ tạm trú là người lao động

–  Giấy đăng ký kết hôn, Giấy khai sinh hoặc Giấy chứng nhận gia đình (Các loại giấy tờ này áp dụng với các trường hợp người xin cấp thẻ tạm trú là Vợ, chồng hoặc con của người lao động nước ngoài hoặc nhà đầu tư muốn xin cấp thẻ tạm trú với diện phụ thuộc)

 

Các tin khác
Ý kiến khách hàng
 • Tôi tin con đường các bạn đã đi là đúng hướng, sự tâm huyết của các bạn là bài học cho tôi. Tài liệu dịch tốt, hỗ trợ khách hàng tốt, Chúc các bạn thành công!

  anh-minh-tuan
  • Anh Minh Tuấn
  • Công ty B
 • Tôi rất hài lòng vềthái độ phục vụ, chất lượng và giá cả dịch thuật công chứng tại Hồng Linh. Chúc công ty ngày càng phát triển hơn nữa!

  Chị Thu Minh
  • Chị Minh
  • Công ty A
Hỗ trợ khách hàng

Dịch thuật Hồng Linh

Hotline: 0967 226 936

Skype: dichthuatnhanhhanoi

Facebook: dichthuathonglinh

Email: dichthuatnhanhhanoi@gmail.com