Việt Nam xếp hạng bao nhiêu về trình độ Tiếng Anh

Đây là kết quả của cuộc khảo sát EPI (English Proficiency Index) thường niên do EF- một công ty đào tạo ngôn ngữ đa quốc gia thực hiện phỏng vấn trên 910.000 người lớn tại 70 nước và vùng lãnh thổ không sử dụng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ.

Theo đó, Việt Nam thuộc nhóm trung bình (Moderate), với mức điểm theo đánh giá là 53,81 trên thang điểm 100.

Trong khu vực châu Á thì Việt Nam xếp thứ 5, sau Singapore (hạng 12), Malaysia (14), Ấn Độ (20), Hàn Quốc (27).
viet-nam-xep-hang-bao-nhieu-ve-trinh-do-tieng-anh
Với khảo sát cụ thể cho biết số điểm TOEFL iBT trung bình của người Việt đạt 78/120 và IELTS 5,9/9. Hai thành phố có trình độ Tiếng Anh cao nhất là TP HCM và Hà Nội.

Xét theo giới thì nữ đạt số điểm cao hơn nam giới. Về nhóm tuổi thì trình độ cao nhất là từ 18 đến 20 và càng về sau càng giảm.

Trình độ dịch thuật tiếng Anh của người Việt không ngừng được cải thiện trong khu vực châu Á, tăng điểm mạnh thứ ba chỉ sau Ấn Độ và Kazakhstan, ngược lại một số nước như Thái Lan, Trung Quốc bị thụt lùi.

Xếp đầu bảng là Thụy Điển, quốc gia giỏi tiếng Anh nhất. Thụy Điển cũng thường xuyên đứng Top đầu trong bảng xếp hạng này kể từ khi EF bắt đầu thực hiện các cuộc khảo sát từ năm 2011 đến thời điểm hiện tại. Các quốc gia còn lại trong Top 5 đều thuộc khu vực châu Âu, gồm Hà Lan, Đan Mạch, Nauy, Phần Lan. Còn châu Á là nơi có sự phân hóa mạnh nhất, khi vừa có những nước thuộc Top đầu bảng và có những nước ở vị trí chót như Campuchia ở áp chót (hạng 69/70), Thái Lan hạng 62 và Mông Cổ hạng 64.

Các tin khác
Ý kiến khách hàng
 • Tôi tin con đường các bạn đã đi là đúng hướng, sự tâm huyết của các bạn là bài học cho tôi. Tài liệu dịch tốt, hỗ trợ khách hàng tốt, Chúc các bạn thành công!

  anh-minh-tuan
  • Anh Minh Tuấn
  • Công ty B
 • Tôi rất hài lòng vềthái độ phục vụ, chất lượng và giá cả dịch thuật công chứng tại Hồng Linh. Chúc công ty ngày càng phát triển hơn nữa!

  Chị Thu Minh
  • Chị Minh
  • Công ty A
Hỗ trợ khách hàng

Dịch thuật Hồng Linh

Hotline: 0967 226 936

Skype: dichthuatnhanhhanoi

Facebook: dichthuathonglinh

Email: dichthuatnhanhhanoi@gmail.com