Quy định hiện hành về Miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam

Cũng như các nước khác, du khách khi nhập cảnh vào Việt Nam cần có hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế và thị thực hợp lệ được cơ quan có thẩm quyền ở Việt Nam cấp, trừ một số trường hợp được miễn thị thực như sau:
quy-dinh-hien-hanh-ve-mien-thi-thuc-nhap-canh-vao-viet-nam
Người Việt Nam định cư tại nước ngoài và người nước ngoài là chồng, vợ hoặc con của người Việt Nam định cư tại nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam
Đối tượng này được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam với thời hạn lưu trú không quá 06 tháng cho một lần nhập cảnh nếu hộ chiếu có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị ít nhất 01 năm và giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng miễn thị thực. Giấy tờ miễn thị thực có thời hạn không quá 05 năm và ngắn hơn thời hạn sử dụng của hộ chiếu và giấy tờ đi lại quốc tế ít nhất 06 tháng.
Theo hiệp định miễn thị thực song phương
Tính đến tháng 8/2016, công dân của 79 quốc gia mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công cụ được miễn thị thực vào Việt Nam và ngược lại, bao gồm: : Ác-hen-ti-na, Ác-mê-ni-a, A-déc-bai-dan, Ai Cập, An-ba-ni, An-giê-ri, Ăng-go-la, Áp-ga-ni-xtan, A-rập Thống nhất, Ấn Độ, Ba Lan, Băng-la-đét, Bê-la-rút, Bra-xin, Bru-nây, Bun-ga-ri, Ca-dắc-xtan, Cam-pu-chia, Chi-lê, Cô-lôm-bi-a, Cô-oét, Cô-xta Ri-ca, Crô-a-ti-a, Cu-ba, Đô-mi-ni-ca, Đức, En-xan-va-đo, E-xtô-ni-a, Ê-cu-a-đo, Hàn Quốc, Hung-ga-ri, I-ta-lia, I-xra-en, In-đô-nê-xi-a, I-ran, I-rắc, Kư-rư-gis-xtan, Lào, Ma-lay-xi-a, Ma-rốc, Man-ta, Mê-hi-cô, Mi-an-ma, Mô-dăm-bích, Môn-đô-va, Mông Cổ, Mông-tê-nê-grô, Nam Phi, Nga, Nhật Bản, Ni-ca-ra-goa, Pa-ki-xtan, Pa-na-ma, Pa-ra-goay, Pê-ru, Pháp, Phi-líp-pin, Ru-ma-ni, Séc, Síp, Sri Lan-ka, Tan-zan-nia, Tây Ban Nha, Triều Tiên, Trung Quốc, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Sỹ, Tuy-ni-di, U-crai-na, U-dơ-bê-ki-xtan, U-ru-goay, Vê-nê-du-ê-la, Xây-sen, Xinh-ga-po, Xéc-bi-a, Xlô-va-ki-a, Xlô-ven-ni-a, Xu-đăng.
Các quốc giá miễn thị thực đơn phương cho công dân Việt Nam
-Đài Loan miễn thị thực cho công dân Việt Nam với mọi loại hộ chiếu có thời hạn không quá 30 ngày.
-Pa-na-ma miễn thị thực cho công dân Việt Nam với mọi loại hộ chiếu với thời hạn không quá 06 tháng.
-Anh Quốc miễn thị thực cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao trong thời hạn không quá 06 tháng.
Việt Nam miễn thị thực đơn phương cho công dân một số quốc gia
-Người Việt mang hộ chiếu nước ngoài, người nước ngoài nhập xuất cảnh, cư trú tại đảo Phú Quốc trong thời hạn tạm trú không quá 30 ngày.
-Quan chức, viên chức Ban Thư ký Asean mọi loại hộ chiếu được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam với thời gian không quá 30 ngày.
– Từ ngày 01/01/2015 đến hết ngày 31/12/2019, công dân thuộc các quốc gia Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Phần Lan, Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc với mọi loại hộ chiếu và không phân biệt mục đích nhập cảnh được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam với thời hạn lưu trú không quá 15 ngày.
– Từ ngày 01/07/2015 đến hết ngày 30/06/2017, công dân các quốc gia Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và I-ta-li-a với mọi loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam với thời hạn lưu trú không quá 15 ngày .
– Từ ngày 01/07/2015 đến hết ngày 30/06/2020, công dân Bê-la-rút với mọi loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam với thời hạn lưu trú không quá 15 ngày.
– Thị thực du lịch có thời hạn không quá 03 tháng.

Các tin khác
Ý kiến khách hàng
 • Tôi tin con đường các bạn đã đi là đúng hướng, sự tâm huyết của các bạn là bài học cho tôi. Tài liệu dịch tốt, hỗ trợ khách hàng tốt, Chúc các bạn thành công!

  anh-minh-tuan
  • Anh Minh Tuấn
  • Công ty B
 • Tôi rất hài lòng vềthái độ phục vụ, chất lượng và giá cả dịch thuật công chứng tại Hồng Linh. Chúc công ty ngày càng phát triển hơn nữa!

  Chị Thu Minh
  • Chị Minh
  • Công ty A
Hỗ trợ khách hàng

Dịch thuật Hồng Linh

Hotline: 0967 226 936

Skype: dichthuatnhanhhanoi

Facebook: dichthuathonglinh

Email: dichthuatnhanhhanoi@gmail.com